Phần mềm thiết kế web đơn giản mà bạn nên biết

Những phần mêm thiết kế web đơn giản
Uncategorized

Tại sao cần thiết kế web?

Ngày nay mọi người đều có thể truy cập website dễ dàng từ các thiết bị máy móc hiện đại như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động thông minh, máy tính bàn, desknote,… thậm chí bạn cũng có thể truy cập internet bằng cả tivi thông minh. Cuộc sống trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Người ta truy cập internet để lướt web tin tức, giải trí, nghe nhạc, xem phim, tán gẫu, chơi game, hoặc mua bán online. Có thể thấy số lượng người sử dụng internet ngày càng tăng cao, kéo theo đó nhu cầu thiết kế website cũng tăng mạnh.

Những phần mêm thiết kế web đơn giản
Những phần mêm thiết kế web đơn giản

Việc thiết kế trang web mang đến nhiều lợi ích, đối với những đơn vị làm việc trong cơ quan nhà nước thì dùng website để trao đổi công việc với công dân, còn đối với những doanh nghiệp thì dùng nó giới thiệu, quảng bá thương hiệu. Một số đơn vị dịch vụ như massage thư giãn, du lịch, khách sạn, nhà hàng thì cần thiết kế web để thu hút khách hàng, tăng thêm doanh thu cho doanh nghiệp mình. Còn đối với những tòa soạn, dịch vụ giải trí cũng cần thiết kế website để thu hút nhiều người xem và sử dụng dịch vụ.

Quan trọng hơn cả là thiết kế website để bán hàng, cách đây 10 năm Bill Gates đã từng nói nếu trong vòng 10 năm tới bạn không bán hàng trên mạng internet thì bạn đừng bán gì nữa. Điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của việc kinh doanh online, chả thế mà website bán hàng cứ xuất hiện liên tục, chi phí thuê công ty thiết kế web bán hàng để làm website hiện nay không quá cao, nên bất cứ cửa hàng, doanh nghiệp, chủ shop nào cũng có thể làm trang web bán hàng được.

Hoặc giả những công ty phần mềm như File Splitter, cũng cần thiết kế website để giới thiệu những phần mềm mới nhất tới đông đảo người sử dụng nhằm quảng bá thương hiệu. Ngoài ra mỗi cá nhân cũng cần thiết kế website riêng của mình, thứ nhất là dùng để giới thiệu bản thân trên mạng internet, có thể biết đâu được bạn sẽ kiếm được một công việc tốt rồi sao, thứ hai là dùng nó để viết những gì mình yêu thích, chỉ có website cá nhân mới là nơi bạn có thể thoải mái sáng tác, viết nên tâm sự,… Đó là những lý do quan trọng mà chúng ta nên thiết kế website, dù là ở cấp độ nào đi chăng nữa. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm thiết kế web mà bạn nên biết.

Những phần mêm thiết kế web đơn giản mà bạn nên biết

Webdesigner – phần mềm thiết kế web miễn của google

Webdesigner - phần mềm thiết kế web miễn của google
Webdesigner – phần mềm thiết kế web miễn của google

Nếu bạn đang tìm một phần mềm thiết kế website bán hàng miễn phí thì Webdesigner chính là công cụ mà bạn đang tìm. Phần mềm webdesigner không quá cầu kỳ phức tạp như những phần mềm khác, nó hỗ trợ tính năng làm website đơn giản nhất cho mọi người. Với giao diện trực quan dễ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kéo thả là có thể làm ra ngay một trang web hoàn chỉnh. Ưu điểm của webdesigner là cho phép người dùng code tay để thoải mái tùy chỉnh trang web theo ý riêng của mình. Bạn cũng có thể bắt gặp trong sản phẩm blogspot của google, người ta đã thiết kế nhiều trang web hiện đại, chuyên nghiệp chỉ bằng cách code html và css template blogspot. Bạn cũng có thể thực hiện điều đó với phần mềm webdesigner. 

Phần mềm thiết kế web Dreamweaver

Phần mềm thiết kế web Dreamweaver
Phần mềm thiết kế web Dreamweaver

Phần mềm thiết kế web Dreamweaver được khá nhiều công ty phần mềm, thiết kế website và cả những lập trình viên freelancer sử dụng. Phần mềm Dreamweaver hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình web để bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn như ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình JSP, ngôn ngữ lập trình ASP.NET. Các lập trình viên, chuyên viên thiết kế website rất thích sử dụng phần mềm này bởi vì giao diện trực thân thiện, dễ sử dụng. Bạn có thể viết code, thêm mã màu, hoặc kéo thả các khối trong website một cách dễ dàng.

Phần mềm thiết kế web Sketch

Một sự lựa chọn khác dành cho bạn đó là phần mềm thiết kế web Sketch. Đây là phần mềm làm website có số lượng người dùng khá đông đảo, được cộng đồng thiết kế web đánh giá rất cao. Nếu bạn mới bắt đầu làm website thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo, với phần mềm thiết kế web Sketch bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thiết kế của mình vào CSS. Ngoài ra bạn cũng có thể xem trước trang web của mình trên các loại thiết bị như điện thoại di động thông minh, máy tính bảng, để từ đó xem xét có điểm nào chưa phù hợp thì điều chỉnh lại cho đẹp mắt, thuận tiện.

 

Adobe Fireworks

Adobe Fireworks
Adobe Fireworks

Phần mềm thiết kế webstie Adobe Fireworks có chức năng biến bản thiết kế website của bạn dưới định dạng psd sang html và css mộ cách dễ dàng. Đây là một phần mềm thiết kế web nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà phát triển website trên khắp nơi thế giới. Với phần mềm Adobe Fireworks bạn có thể tạo trang web rồi thiết kế đồ họa tối ưu cho nó.

Phần mềm thiết kế web Aptana

Một phần mềm thiết kế web thú vị khác mà bạn không thể bỏ qua đó chính là phần mềm Aptana studio. Phân mềm này tập trung vào JavaScript cũng như một số thành phần khác giúp bạn có thể dễ dàng tạo các loại website khác nhau. Đây là phần mềm thích hợp cho việc xây dựng và phát triển JavaScirpt và CSS, do đó khi cần phát triển các ứng ụng web thì Aptana Studio là một phần mềm không thể thiếu trong bộ sưu tập của các lập trình viên.

 

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

website chuẩn seo
Uncategorized
Đâu là những tính năng cần có trên một website chuẩn SEO?

Đâu là những tính năng cần có trên một website chuẩn SEO? Hiện nay, sở hữu một website  sẽ là chìa khóa mang đến sự thành công cho mọi cá nhân, tổ chức, bởi nó sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các đối thủ. Vậy, một …